So sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn ?

So sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn

Nhiều người khi tham khảo dịch vụ Internet chất lượng nhất hiện nay vẫn luôn so sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

So sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn.

Viettel và FPT là hai đơn vị viễn thông lớn cung cấp đa dạng gói cước được nhiều khách hàng cân nhắc khi có ý định đăng ký Internet. Thế nhưng việc so sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn vẫn là vấn đề rất khó trả lời. Chúng tôi xin đưa ra 7 tiêu chí so sánh giúp quý khách hàng có những lựa chọn phù hợp:

Tốc độ đường truyền.

Tốc độ đường truyền là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng và đánh giá chất lượng dịch vụ Internet của một nhà mạng. Tốc độ đường truyền nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khí hậu, địa hình và cơ sở hạ tầng viễn thông của nhà mạng đặt tại từng khu vực.

Viettel và FPT được đánh giá là có tốc độ đường truyền tương đương nhau. Do đó, dù bạn chọn nhà mạng nào thì cũng có thể trải nghiệm các đường truyền tốc độ cao, băng thông mượt mà.

Sự ổn định.

Để so sánh mạng FPT và Viettel về tính ổn định, chúng ta cần phân tích yếu tố hệ thống hạ tầng của từng đơn vị. Và lẽ đương nhiên, cơ sở hạ tầng viễn thông càng được đầu tư thì tính ổn định càng cao.

Hiện nay, nhà mạng FPT đầu tư xây dựng hạ tầng rất vững chắc tại các thành phố lớn. Trong khi đó chính sách của Viettel là mở rộng dịch vụ rộng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, đặc biệt là những khu vực vùng sâu vùng xa.

Vì vậy, nếu sinh sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Nha Trang, Cần Thơ thì bạn có thể chọn FPT. Ngược lại, với những khu vực nông thôn, miền núi thì nên chọn thì chất lượng của nhà mạng Viettel ổn định hơn.

Chất lượng thiết bị WiFi Modem.

Tiêu chí so sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn - Modem wifi cung cấp
Tiêu chí so sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn – Modem wifi cung cấp

Khi lắp đặt, Viettel và FPT đều sẽ tặng cho khách hàng thiết bị WiFi Modem và chất lượng của thiết bị này cũng phần nào ảnh hưởng tới tốc độ đường truyền.

Nếu như trước đây FPT chiếm ưu thế khi tặng Modem thế hệ mới chuẩn AC băng tần cao thì hiện tại Viettel cũng đã nâng cấp tặng thiết bị cao cấp cho khách hàng.

Như vậy, chất lượng thiết bị WiFi Modem của Viettel và FPT không quá chênh lệch.

Cơ sở hạ tầng viễn thông.

Tiêu chí so sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn - Hạ tầng viễn thông.
Tiêu chí so sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn – Hạ tầng viễn thông.

Mạng FPT với Viettel cái nào mạnh hơn còn phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng viễn thông. Như đã phân tích ở trên thì Viettel chú trọng xây dựng cơ sở rộng khắp cả nước và hầu hết các gia đình dù ở thành phố hay nông thôn đều có thể lắp đặt mạng Internet của Viettel. Nhờ thế mà tệp khách hàng của Viettel cũng phong phú hơn FPT.

Thay vì tập trung số lượng, FPT đánh mạnh vào chất lượng tại khu vực thành thị, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Tóm lại, nếu bạn ở nông thôn, ngoại thành thì hãy ưu tiên lựa chọn nhà mạng Viettel. Và ngược lại, nếu bạn ở nội thành thì lựa chọn tốt nhất là nhà mạng FPT nhé!

Chế độ chăm sóc khách hàng.

Khi lựa chọn một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, người dùng không chỉ quan tâm tới thông số kỹ thuật hay thành phần mà còn cân nhắc về chất lượng chăm sóc khách hàng, chế độ khuyến mãi.

Viettel Telecom trực thuộc quản lý của cơ quan nhà nước (Tập đoàn Viễn thông Quân đội) làm việc với tinh thần kỷ luật quân đội nên các khâu rất chỉn chu, nhanh chóng và minh bạch. Theo ghi nhận không chỉ trong dịch vụ viễn thông, Viettel còn được đánh giá cao trong phát triển mạng di động, những sự cố trong quá trình sử dụng của khách hàng đều được giải quyết thỏa đáng.

Mặc dù là một doanh nghiệp tư nhân, thế nhưng phong thái làm việc, chăm sóc khách hàng của đội ngũ nhân viên FPT vẫn được đánh giá cao. Thậm chí, FPT còn đứng đầu thị trường ở một số hạng mục dịch vụ nhất định. Các sự cố trong quá trình sử dụng WiFi của khách hàng cũng được FPT tiếp nhận và xử lý kịp thời.

Giá cả dịch vụ.

Tiêu chí so sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn - So sánh giá cước dịch vụ.
Tiêu chí so sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn – So sánh giá cước dịch vụ.

Tâm lý chung của nhiều khách hàng là mong muốn tham khảo nhiều đơn vị viễn thông để chọn ra một nhà cung cấp mạng Internet có cước phí rẻ hơn. Về khía cạnh này thì trước đây Viettel chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại thì cước phí giữa hai nhà mạng không có quá nhiều chênh lệch.

Để tối ưu chi phí cho người dùng, cả Viettel và FPT đều có nhiều chính sách khuyến mãi rất hấp dẫn. Mời bạn cùng tham khảo bảng chi phí một số gói cước phổ biến của FPT và Viettel dưới đây:

BẢNG GIÁ MỘT SỐ DỊCH VỤ PHỔ BIẾN TẠI VIETTEL

Gói cước

Giá cước nội thành

(Hà Nội và TPHCM)

Giá cước ngoại thành (Hà Nội và TPHCM)

Giá cước tỉnh

Home (100Mbps)

Không áp dụng Không áp dụng

165.000 đồng

Sun1 (150Mbps)

220.000 đồng 180.000 đồng

180.000 đồng

Sun2 (250Mbps)

245.000 đồng 229.000 đồng

229.000 đồng

Sun3 (từ 300Mbps trở lên)

330.000 đồng 279.000 đồng

279.000 đồng

Star1 (150Mbps)

255.000 đồng 210.000 đồng

210.000 đồng

Star2 (250Mbps)

289.000 đồng 245.000 đồng 245.000 đồng
Star3 (từ 300Mbps trở lên)

359.000 đồng

299.000 đồng

299.000 đồng

Liên hệ tư vấn lắp mạng Viettel: 0978.58.1088

BẢNG GIÁ CÁC GÓI DỊCH VỤ TẠI FPT

Gói cước Giga Sky F – Game Meta
Tốc độ Download 150Mbps 1000Mbps 1000Mbps 1000Mbps
Tốc độ Upload 150Mbps 150Mbps 150Mbps 1000Mbps
Phí hòa mạng 299.000 đồng
Giá tại huyện 190.000 220.000 275.000 320.000
Giá tại quận 220.000 245.000 300.000 330.000
Lưu ý: Giá nêu trên đã bao gồm thuế VAT

Liên hệ tư vấn lắp mạng FPT: 0973.418.611

So sánh về cáp quang.

Internet FPT và Viettel cái nào tốt hơn còn phụ thuộc vào cáp quang của từng nhà mạng. Bạn có thể tham khảo một vài thông tin tại bảng sau:

Yếu tố so sánh Viettel Telecom FPT Telecom
Đường truyền trong nước Ổn định Ổn định
Đường truyền quốc tế Tốt nhất trong các nhà mạng Internet Còn tồn tại một số hạn chế
Tốc độ xử lý sự cố Nhanh, gọn Nhanh, gọn
Độ phủ sóng Toàn quốc Tập trung vào thành phố lớn
Gói truyền hình 140 kênh + Kênh VTV Cab 200 kênh

Nên chọn lắp mạng Viettel hay FPT?

Sau khi đã phân tích các tiêu chí so sánh mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn có thể rút ra kết luận rằng mỗi nhà mạng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Để lựa chọn một đơn vị cung cấp Internet chất lượng bạn cần quan tâm tới nhiều yếu tố như địa điểm tại khu vực đang sinh sống.

Tại các khu vực ngoại thành hay nông thôn miền ưu thì hãy ưu tiên lựa chọn lắp mạng Viettel. Riêng tại khu vực nội thành phố thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong hai đơn vị. Tốt nhất là bạn hãy tham khảo ý kiến từ hàng xóm hoặc bạn bè, người thân đang sinh sống tại khu vực xung quanh để tìm xem đâu thật sự là đường truyền Internet chất lượng tại khu vực đang sinh sống nhé!

Xem thêm: Chi phí lắp wifi Viettel hết bao nhiêu tiền ?

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat